Top 3 sự thật về nước giặt không chất tẩy hóa học

Đánh giá bài viết

Chắc chắn bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác khi đọc kỹ top 3 sự thật về các loại nước giặt không chất tẩy hóa học được chia sẻ ngay sau đây.

Không hoàn toàn tự nhiên

Nước giặt không chất tẩy hóa học có thể không tự nhiên 100%
Nước giặt không chất tẩy hóa học có thể không tự nhiên 100%

Nước giặt làm sạch và tiết kiệm nước, không chứa chất tẩy cũng không đồng nghĩa rằng đó là một sản phẩm 100% tự nhiên theo cơ chế sản xuất sinh học. Đây là sự thật đầu tiên mà người tiêu dùng theo xu hướng hữu cơ cần phải nắm rõ.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước giặt khác nhau, từ sản phẩm công nghiệp phổ biến như Omo, Tide,… cho đến dòng sản phẩm lên men enzyme sinh học như Fuwa3e, Ecocare,….

Trong số đó, việc có mặt những hóa chất tẩy trắng quần áo trong các nhãn hàng công nghiệp là một điểm tất yếu. Tuy nhiên, sản phẩm không chứa chất tẩy hóa học cũng chưa chắc là một hỗn hợp giặt tẩy quần áo an toàn tuyệt đối với cơ chế hữu cơ hoàn toàn.

Một số sản phẩm tuy có thành phần tự nhiên nhưng vẫn bổ sung các dẫn xuất hương liệu công nghiệp nhằm tạo ra mùi thơm nồng, bám lâu trên quần áo hoặc có công dụng làm mềm sớ vải, nhằm phục vụ nhu cầu của một nhóm người tiêu dùng rất lớn. Do đó, cần sáng suốt khi chọn mua nước giặt không chất tẩy hóa học.

Có thể tham khảo những loại nước giặt hoàn toàn tự nhiên như Fuwa3e, Minh Hồng,…

Giá thành không hề thấp

Nước giặt không chất tẩy hóa học thường có giá cao hơn nước giặt công nghiệp
Nước giặt không chất tẩy hóa học thường có giá cao hơn nước giặt công nghiệp

Có thể nói những sản phẩm nước giặt không hóa chất độc hại trên thị trường hiện nay có giá không hề thấp.

Với cơ chế sản xuất hiện đại đòi hỏi kỹ lưỡng hơn, nghiêm ngặt hơn về quy trình và nguyên liệu đầu vào, đảm bảo đồng thời hiệu quả giặt tẩy và mức độ lành tính đối với sức khỏe người tiêu dùng thì dòng sản phẩm này thường được bán với giá cao hơn các sản phẩm công nghiệp phổ thông như Omo, Tide, Surf,…

Tuy vậy, mặt bằng giá bán của những sản phẩm nước giặt sinh học cũng không quá cao mà vẫn rơi vào tầm giá dễ mua, dễ sử dụng.

Một lít nước giặt hữu cơ như Fuwa3e, Greenlife, Minh Hồng,… dao động từ 40.000 đồng đến 80.000 đồng. Với lượng nước giặt cho mỗi lần sử dụng không quá nhiều nhờ khả năng tẩy sạch tự nhiên với hương thơm dịu nhẹ, người tiêu dùng sẽ không đối diện với chi phí quá lớn mỗi tháng.

Dễ gây nên hội chứng “nghiện tiêu dùng”

Nước giặt không chất tẩy hóa học dễ gây "nghiện" khi sử dụng
Nước giặt không chất tẩy hóa học dễ gây “nghiện” khi sử dụng

Các sản phẩm nước giặt làm sạch tự nhiên vừa đảm bảo hiệu quả giặt sạch, kết hợp khả năng khử khuẩn cho quần áo, đồng thời có mùi thơm nhẹ trong quá trình giặt thực sự rất phù hợp sử dụng trong gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Những ưu điểm của dòng sản phẩm giặt giũ hữu cơ này có thể liệt kê như sau:

  • Giặt nhanh, sạch, tẩy mọi vết bẩn.
  • Có tính khử khuẩn, giúp loại bỏ hết vi khuẩn bám trên quần áo.
  • Không gây hại cho vải vóc hoặc làm phai màu.
  • Mùi thơm nhẹ trong quá trình giặt, không làm ảnh hưởng hô hấp và sức khỏe.
  • Bảo vệ và làm mềm da tay, tránh tình trạng khô hay thô ráp da.
  • Nước thải sau giặt an toàn với môi trường.
  • Lượng bọt tự nhiên tan nhanh, tiết kiệm nước và công sức giặt.

Với nhiều thuận lợi như vậy, các sản phẩm giặt giũ hữu cơ dễ “gây nghiện” và khiến người tiêu dùng sử dụng với lượng lớn hoặc sử dụng quá liên tục; vô hình trung làm tăng chi phí sinh hoạt không đáng có.

Những sự thật về nước giặt làm sạch và diệt khuẩn tự nhiên, không chứa chất tẩy hóa học như kể trên có làm bạn bất ngờ? Đừng vội tin vào bất kỳ điều gì, hãy mua và trải nghiệm thực tế để biết được đâu là sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm sản phẩm nước giặt enzyme Fuwa3e.

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN