Cảnh báo góc khuất của nước rửa tay thơm

Đánh giá bài viết

Các loại nước rửa tay thơm ngày càng được ưa chuộng bởi hiệu quả làm sạch và khử khuẩn nhanh chóng, giúp hạn chế các yếu tố vi khuẩn gây bệnh. Nhưng, hãy thật thận trọng với những góc khuất của sản phẩm chưa từng được chia sẻ.

Càng thơm càng nhiều nguy cơ

Nước rửa tay càng thơm càng nhiều nguy cơ
Nước rửa tay càng thơm càng nhiều nguy cơ

Rất nhiều sản phẩm nước rửa tay trên thị trường Việt Nam những năm gần đây có chứa các thành phần hóa học tổng hợp như chất tạo màu, tạo mùi,….

Nhằm tạo ra mùi thơm nồng cho sản phẩm, giúp lưu lại hương thơm lâu sau khi sử dụng, những dung dịch nước rửa tay trà xanh, bạc hà,… mang đến mùi thơm ảo và hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.

Những mùi thơm này đến từ các loại hương liệu công nghiệp nhân tạo, ảnh hưởng đến hô hấp của người dùng nếu sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt, những loại nước rửa tay hương dâu đánh vào tâm lý của trẻ nhỏ bởi hương thơm dễ chịu càng dễ khiến cho tình trạng lạm dụng xảy ra và mức độ ảnh hưởng trở nên nghiêm trọng hơn.

Do đó, hãy cẩn thận khi chọn mua nước rửa tay có mùi thơm quá nồng.

Không đủ thành phần hoạt tính

Nước rửa tay không đủ thành phần hoạt tính sẽ không hiệu quả
Nước rửa tay không đủ thành phần hoạt tính sẽ không hiệu quả

Để đáp ứng yêu cầu làm sạch và khử khuẩn thì các loại nước rửa tay sinh học từ hoa quả nói riêng và nước rửa tay nói chung phải đảm bảo đủ thành phần hoạt tính cần thiết.

Nếu thành phần này không đạt đến liều lượng tối thiểu cho phép thì sẽ không có hiệu quả trong việc loại bỏ vi khuẩn gây hại dù là nước rửa tay tinh dầu sả, gừng,…. có công năng sát khuẩn.

Ngược lại, ở tỷ lệ thành phần hoạt tính phù hợp, khi kết hợp thêm các loại hương liệu bất kỳ để tạo thành nước rửa tay hương táo, hương nho, nha đam,…. thì vẫn sát khuẩn tốt và làm sạch mọi bụi bẩn, vi khuẩn trên da.

Theo khuyến cáo của trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC thì các dung dịch nước rửa tay chứa cồn phải đạt tỷ lệ ít nhất 60% Ethanol.

Trường hợp những sản phẩm nước rửa tay thiên nhiên thì phải đảm bảo thành phần đạt hiệu quả khử khuẩn cao nhất qua cơ chế lên men sinh học hiện đại.

Nhiễm các loại cồn độc hại tiềm ẩn

Nước rửa tay tiềm ẩn cồn độc hại
Nước rửa tay tiềm ẩn cồn độc hại

Một yếu tố nguy cơ không thể xem nhẹ của các sản phẩm nước rửa tay hương quế, oải hương, tràm trà,… được gắn mác tự nhiên chính là khả năng tiềm ẩn các loại cồn độc hại.

Do đó, nếu không nắm vững các nhân tố hữu cơ trong nước rửa tay mùi tự nhiên thì nên dùng loại rửa sạch lại với nước, hạn chế sử dụng loại gel rửa tay khô để hạn chế những tác động xấu đến sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Mặc dù việc xuất hiện các sản phẩm có chứa Metylic (còn gọi là Metanol), 1-Propyl (hay 1-Propanol) trên thị trường Việt Nam hiện nay tuy rất hiếm khi xảy ra nhưng cũng không thể không đề phòng.

Những sản phẩm nước rửa tay sinh học 100% tự nhiên như Fuwa3e, Ecocare,…. hiện được đánh giá là khá an toàn và lành tính.

Có thể nói những góc khuất của nước rửa tay trên thị trường tiêu dùng hiện nay là việc có thể đề phòng để lựa chọn ra những sản phẩm nước rửa tay dứa, bồ hòn, sả chanh,… hoàn toàn tự nhiên cho nhu cầu làm sạch và sát khuẩn của bản thân và gia đình.

Tham khảo thêm sản phẩm nước rửa tay Fuwa3e an toàn 100% tự nhiên.

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN