Lựa chọn xịt khử khuẩn cho khẩu trang như thế nào

Đánh giá bài viết

Vì sao phải xịt khử khuẩn cho khẩu trang? Và lựa chọn xịt khử khuẩn như thế nào để an toàn nhất, đảm bảo hiệu quả khử mùi, diệt khuẩn khi sử dụng và không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Điểm ưu tiên khi mua xịt khử khuẩn cho khẩu trang

Mua xịt khử khuẩn khẩu trang cần ưu tiên đặc điểm nào
Mua xịt khử khuẩn khẩu trang cần ưu tiên đặc điểm nào

Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua một sản phẩm xịt khử mùi, khử khuẩn bất kỳ trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, sản phẩm xịt khử khuẩn hữu cơ mới đủ hiệu quả và an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Đây cũng chính là những điểm cốt lõi khi mua xịt khử khuẩn đặc biệt dùng để xịt trực tiếp lên khẩu trang, có thể kể đến các yếu tố sau:

 • Thành phần bắt buộc không chứa các chất hoặc hợp chất hóa học: tốt nhất nên chọn sản phẩm chiết xuất trực tiếp từ các nguyên liệu hữu cơ an toàn như các loại rau củ quả, bồ hòn, vỏ dứa, cam, chanh,….
 • Không chứa hương liệu nhân tạo và các chất tạo mùi công nghiệp.
 • Xịt khử khuẩn tự nhiên dễ bay hơi, không đọng lại lâu trên bề mặt khẩu trang.
 • Hương thơm thanh nhẹ, dễ chịu.
 • Không gây kích ứng hô hấp, không ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm.

Mua xịt khử khuẩn cho khẩu trang ở đâu

Mua xịt khử khuẩn khẩu trang ở đâu
Mua xịt khử khuẩn khẩu trang ở đâu

Để mua được những sản phẩm xịt khử khuẩn không cồn cho khẩu trang đạt được những tiêu chuẩn tối thiểu như đã liệt kê ở trên, người tiêu dùng có thể tham khảo các cách sau:

 1. Tìm kiếm các thương hiệu hữu cơ trong và ngoài nước: lựa chọn những thương hiệu đã có chỗ đứng uy tín trên thị trường, điển hình có Fuwa3e, Ecocare,…
 2. Xác định nơi bán hàng uy tín: cần chọn đúng nơi bán hàng có trách nhiệm, có uy tín với nhiều phản hồi tốt từ thị trường để được tư vấn chi tiết và cặn kẽ nhất về hiệu quả cũng như cách sử dụng.
 3. Đọc cẩn thận nhãn mác, bao bì: xem kỹ thành phần có trong xịt khử khuẩn organic, cách sử dụng và điều kiện bảo quản, thời hạn sử dụng và những lưu ý kèm theo của sản phẩm.

Tốt nhất, người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm ở địa phương để được chăm sóc sau bán tốt nhất.

Dùng xịt khử khuẩn cho khẩu trang như thế nào

Cách sử dụng xịt khử khuẩn khẩu trang chuẩn xác
Cách sử dụng xịt khử khuẩn khẩu trang chuẩn xác

Bên cạnh việc mua đúng xịt khử khuẩn 100% tự nhiên để xịt lên khẩu trang thì người tiêu dùng cần chú ý thêm một số điểm trong quá trình sử dụng như sau:

 • Không xịt dung dịch lên bề mặt khẩu trang đã có quá nhiều vi khuẩn vì sử dụng trong nhiều ngày: hãy đảm bảo khẩu trang đã được giặt sạch trước khi dùng để khử khuẩn và đeo lên khi ra ngoài.
 • Không để sát đầu xịt vào khẩu trang: để tránh nhiễm khuẩn ngược lên đầu xịt, nên để bình xịt cách khẩu trang tầm 20cm và nhấn xịt khoảng 2 lần cả mặt trong và ngoài.
 • Chờ dung dịch trên khẩu trang bay hơi rồi mới đeo lên mặt.

Ngoài ra, dù sử dụng xịt khử khuẩn bằng enzyme sinh học an toàn thì cũng không được xịt khi đang đeo khẩu trang trực tiếp trên mặt để tránh dung dịch văng vào mắt hoặc hít hơi xịt quá nhiều.

Với kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng xịt khử khuẩn khẩu trang như trên, hãy tự tin trang bị một bình xịt khử khuẩn cho khẩu trang thật tốt để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe, bạn nhé!

Tham khảo xịt khử mùi và kháng khuẩn Fuwa3e.

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN