Bài học chọn lựa nước giặt em bé cần phải nắm vững

Đánh giá bài viết

Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, việc chọn mua nước giặt em bé phải thật cẩn trọng để không ảnh hưởng đến trẻ. Hãy cùng xem những bài học kinh nghiệm đó như thế nào!!

Không mua nước giặt chuyên dụng cho trẻ

Bài học 1: không mua nước giặt dành riêng cho bé
Bài học 1: không mua nước giặt dành riêng cho bé

Việc xem thường các yếu tố hóa học có trong nước giặt công nghiệp khiến cho rất nhiều người tiêu dùng sử dụng chung một loại sản phẩm giặt giũ phổ thông cho cả gia đình, trong đó bao gồm cả quần áo của trẻ sơ sinh.

Trên thực tế, nước giặt dùng cho em bé nên chọn lựa một thương hiệu riêng đủ an toàn với độ lành tính cao.

Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ còn khá mỏng manh, rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, nếu sử dụng quá nhiều nước giặt hoặc bột giặt công nghiệp thì xác suất ảnh hưởng đến làn da của trẻ sẽ rất lớn.

Trẻ có thể xuất hiện các tình trạng mẩn ngứa, dị ứng, nổi rôm sảy khi tiếp xúc trong thời gian dài với quần áo được giặt bằng những loại nước giặt hóa chất với nồng độ cao.

Không xem kỹ thành phần nguyên liệu

Bài học 2: không xem kỹ thành phần nguyên liệu
Bài học 2: không xem kỹ thành phần nguyên liệu

Không ít người tiêu dùng theo hướng tự nhiên đã đặt quá nhiều sự tin tưởng vào các sản phẩm được gắn mác hữu cơ mà chủ quan trong việc chọn mua nước giặt cho trẻ sơ sinh.

Trên thực tế, một số sản phẩm nước giặt có chứa thành phần tự nhiên nhưng vẫn kết hợp một vài hợp chất hóa học trong giới hạn cho phép để tạo bọt, tạo hương thơm, nhằm đánh vào tâm lý của một bộ phận người tiêu dùng.

Lúc này, sản phẩm sẽ liên tục ảnh hưởng đến làn da và sức khỏe của trẻ khi mặc các bộ quần áo được giặt tẩy bằng hóa chất công nghiệp trong thời gian lâu dài.

Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất khi tìm mua nước giặt, hãy đọc thật kỹ thành phần sản xuất thường được dán ở mặt sau sản phẩm.

Những sản phẩm chỉ thuần nguyên liệu hữu cơ tự nhiên, không chứa bất kỳ hóa chất nào mới là nước giặt quần áo trẻ em an toàn và đảm bảo nhất.

Chủ quan vào nhãn hiệu

Bài học 3: chủ quan vào nhãn hiệu
Bài học 3: chủ quan vào nhãn hiệu

Một trong những bài học đắt giá khi tìm mua nước giặt chính là chủ quan vào nhãn hiệu sản phẩm.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh được ưa chuộng với nhiều phản hồi tích cực.

Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào thương hiệu mà không lựa chọn đúng nơi bán hàng uy tín thì rất dễ gặp phải hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời làm giảm độ bền của vải vóc, quần áo.

Một số kênh tìm mua sản phẩm được xem là khá an toàn gồm:

  • Kênh website, fanpage chính thức của từng sản phẩm.
  • Đại lý cấp 1 của các nhãn hàng tại các tỉnh thành.
  • Các cộng tác viên bán lẻ nhưng có mối quan hệ quen biết từ trước để đảm bảo mua đúng nước giặt an toàn cho mẹ và bé mà không vấp phải sản phẩm nhái.

Những bài học trên là kinh nghiệm quan trọng mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng nên chú ý để mua đúng nước giặt đồ em bé an toàn, chất lượng với hiệu quả giặt xả tối ưu nhất.

Tham khảo thông tin sản phẩm nước giặt tự nhiên Fuwa3e.

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN