Bỏ túi mẹo khử mùi hôi tanh trên thực phẩm cực hữu hiệu

Đánh giá bài viết

Những thực phẩm tươi sống luôn được các bà nội trợ ưu ái lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Thế nhưng mùi tanh, hôi của những loại thực phẩm này khiến khá nhiều chị em cảm thấy ngần ngại. Những thông tin qua bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn các mẹo khử mùi hôi tanh trên thực phẩm cực kỳ đơn giản mà hiệu quả. 

Bỏ túi mẹo khử mùi hôi tanh trên thực phẩm cực hữu hiệu

Khử mùi tanh cá

Cá là một loại hải sản chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đặc trưng của các loài cá là tanh, đặc biệt là cá biển có mùi tanh rất khó ngửi. Vậy nên, trước khi nấu các món ăn về cá, chúng ta cần sơ chế để khử mùi tanh của chúng. 

mẹo khử mùi hôi tanh trên thực phẩm

Thông thường, nhiều bà nội trợ thường dùng muối để chà xát lên thân cá; tiếp đó rửa sạch rồi ướp với gừng để khử mùi tanh. Một cách khác, người ta có thể ngâm cá với nước gạo, nước muối hoặc các loại nước ngâm thực phẩm giúp khử mùi tanh rất tốt. 

Khử mùi hôi của thịt lợn

Có thể thấy, lợn là một trong số những loại vật nuôi được nuôi bằng cám tăng trọng nhiều nhất hiện nay. Chỉ rất ít những con lợn được nuôi theo gia đình là không sử dụng các loại cám công nghiệp. Chính vì thế, việc khử mùi hôi của thịt lợn là điều mọi người nên biết trước khi chế biến các món ăn từ chúng. 

Cách khử mùi hôi tanh trên thực phẩm được nhiều người áp dụng đó chính là sẽ luộc trong nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó vớt hết bọ và tiếp tục đun trong một phút rồi đem bỏ hết nước vừa luộc, rửa sạch lại thịt rồi mới bắt đầu tiến hành chế biến các món ăn bình thường. 

mẹo khử mùi hôi tanh trên thực phẩm

Một mẹo nhỏ cho bạn trong quá trình luộc nên bỏ thêm một củ hành đập dập sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả hơn. Sau đó, khi tắt bếp cho thêm một vài giọt rượu trắng thì thịt vừa mềm vừa ngon hơn. 

Tương tự như việc khử mùi hôi tanh trên cá, các loại nước ngâm thực phẩm cũng được rất nhiều chị em lựa chọn vừa để khử mùi vừa để hạn chế các chất hóa học vẫn còn tồn đọng trong thịt. 

Sản phẩm ngâm rửa và khử mùi từ enzyme sinh học dứa

Nhắc đến các sản phẩm thịt, có thể thấy chúng đều có mùi hôi đặc trưng mà chúng ta cần biết cách sơ chế. Sự ra đời các loại nước ngâm rửa vừa có tác dụng khử mùi hôi vừa giúp khử tồn dư hóa chất trên thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho gia đình bạn. 

Gần đây, sản phẩm ngâm rửa và khử mùi từ enzyme sinh học dứa đang dành được sự quan tâm của đông đảo khách hàng bởi những lý do sau:

  • So với các hóa chất thông thường, các phản ứng enzyme sinh học rất nhanh giúp phá vỡ và phá hủy các chất độc bảo vệ thực vật tồn dư trong thực phẩm cũng như khử mùi hôi tanh của các loại thực phẩm sống giúp chúng sạch và an toàn hơn.
  • 100% Enzyme được lên men hoàn toàn tự nhiên từ dứa … tạo ra các Enzyme sinh học có khả năng phân tách các chất bẩn, khử mùi và khử độc như Protease, lipase, amylase, cellulase.

Nước ngâm rửa thực phẩmNước ngâm rửa thực phẩm fuwa3e

Nhờ đó giúp khử mùi hôi tanh các loại thực phẩm sống, giữ được độ tươi ngon tự nhiên và loại bỏ lượng dư chất bẩn và thuốc trừ sâu sử dụng được sử dụng trước đó.

Trên đây là những cách khử mùi hôi tanh trên thực phẩmFuwa muốn chia sẻ đến bạn. Theo đó, bạn đọc có thể tham khảo nước ngâm khử độc enzyme để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho các thành viên gia đình trước các mùi hôi khó chịu và đặc biệt là vấn đề ngộ độc thực phẩm như hiện nay. 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TIN TỨC LIÊN QUAN