Nước rửa chén dùng cho máy rửa chén nào tốt nhất?

Đánh giá bài viết

Sử dụng máy rửa chén hiện là lựa chọn của nhiều gia đình nhằm tiết kiệm thời gian cho các công việc nội trợ. Tuy vậy, nhiều chị em vẫn chưa thực sự biết cách sử dụng phù hợp. Đặc biệt là trong việc lựa chọn chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy. Tham khảo những loại nước rửa chén cho máy rửa chén được khuyên dùng và lý do vì sao bạn cần sử dụng những sản phẩm này trong bài viết sau cùng Fuwa3e nhé!

Nước rửa chén thông thường có dùng cho máy rửa chén được không?

Máy rửa chén có cơ chế hoạt động dễ bị tràn bọt ra bên ngoài nếu như sử dụng nước rửa chén tạo bọt nhiều. Do vậy, nếu như bạn sử dụng nước rửa chén thông thường mà có độ tạo bọt cao, về lâu dài, máy rửa chén của bạn giảm tuổi thọ và dễ bị hỏng hóc.

Nước rửa chén dùng cho máy rửa chén được không?
Nước rửa chén dùng cho máy rửa chén được không?

Lúc này, nước rửa chén bằng máy chuyên dụng được sản xuất phù hợp cho nguyên lý hoạt động của máy rửa bát. Sản phẩm không chỉ giúp máy giữ được độ bền mà còn giúp chén bát sạch sẽ hơn.

Một số tác hại nếu như sử dụng sản phẩm nước rửa chén không phù hợp:

  • Giảm tuổi thọ của máy, gây hỏng hóc, khó khăn trong sửa chữa;
  • Nhiệt độ trong máy rửa chén cao, tiếp xúc với nước rửa chén thông thường có thể gây ra chất có hại cho cơ thể và mất tác dụng làm sạch;
  • Sử dụng sai sản phẩm rửa chén thì báo lỗi trên một số dòng thông minh.

Hậu quả khi sử dụng nước rửa chén không phù hợp

Việc sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp cho máy rửa chén có thể gây ra những hậu quả như:

  • Lượng bọt trong nước rửa chén thông thường sẽ được tạo ra quá nhiều trong khi sử dụng. Điều này có thể khiến chất tẩy rửa tràn ra ngoài khoang rửa, làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của máy.
  • Nhiệt độ của nước trong máy rửa chén khi hoạt động rất cao làm giảm hiệu quả làm sạch của nước rửa chén. Thậm chí một số sản phẩm có thể bị biến chất do nhiệt làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Các loại chất tẩy rửa dành cho máy rửa chén hiện đại hiện nay

Để tránh gặp phải những vấn đề kể trên, bạn có thể tham khảo những chất tẩy rửa và các loại nước rửa chén dùng cho máy rửa chén chuyên dụng dưới đây:

1. Nước rửa chén sinh học

Nước rửa chén sinh học Việt Nam là sản phẩm rửa sạch chén bát hiệu quả, phù hợp với nhiều dòng máy rửa chén bát hiện nay. Sản phẩm được chiết xuất từ gốc thực vật lành tính, an toàn với con người, thân thiện với máy rửa với khả năng tạo bọt ít, tiết kiệm nước cao.

Nước rửa chén sinh học lên men từ dứa

Bên cạnh đó, các dòng nước rửa chén enzyme sinh học rất đa dạng về dung tích, hương thơm. Điển hình như: nước rửa chén từ vỏ dứa, vỏ bồ hồn, vỏ bồ kết…

2. Nước rửa chén chuyên dụng dạng bột

Với công thức chế tạo phù hợp với máy rửa chén, nước rửa chén sinh học từ hoa quả dùng cho máy rửa chén dạng bột dễ hòa tan trong nước và làm sạch chén bát một cách có hiệu quả. Tùy vào khối lượng chén đĩa mà bạn đổ lượng bột phù hợp vào ngăn chứa bột theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

3. Nước làm mềm nước cứng do bị vôi hóa

Nước rửa chén chuyên dụng cho máy

Máy rửa chén rất dễ bị tích tụ chất cặn bẩn nếu không được vệ sinh lâu ngày. Đặc biệt, nước cứng do bị vôi hóa khiến cho máy giảm hiệu suất hoạt động và giảm tuổi thọ cho máy. Do đó, nước làm mềm nước cứng sẽ là chất phụ liệu kết hợp chất tẩy rửa có tác dụng làm mềm nước cứng, giúp máy hoạt động tốt hơn.

4. Nước trợ xả

Do thành phần nước rửa chén có nhiều khác biệt so với thông thường nên cần sử dụng thêm nước trợ xả để quá trình hoạt động hiệu quả hơn. Theo đó, phụ gia này sẽ được bổ sung trong quá trình xả, giúp chén bát sạch khô, không bị nhờn rít và có độ bóng nhất định.

5. Viên rửa bát

Thay vì được sản xuất ở dạng lỏng, các viên rửa bát có dạng viên cứng được bọc trong một lớp giấy mỏng, nhanh chóng hòa tan khi gặp nước nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Sản phẩm được kết hợp giữa nhiều phụ gia cần thiết như bột rửa chén, nước trợ xả, muối làm mềm nên mang lại hiệu quả vượt trội mà không cần sử dụng thêm các chất hỗ trợ khác. Thông thường với máy rửa chén cỡ nhỏ, chỉ cần sử dụng 1 viên mỗi lần là đã giúp chén bát sạch hoàn toàn nên rất tiết kiệm.

Có thể thấy việc lựa chọn nước rửa chén cho máy rửa chén khác hoàn toàn so với rửa bằng tay. Do đó, chị em nên cân nhắc để chọn sản phẩm phù hợp nhằm kéo dài tuổi thọ máy mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch như mong đợi.

Fuwa3e – Nước rửa chén dành cho máy rửa chén an toàn, tiện dụng

Là một trong những sản phẩm nước rửa chén sinh học 100% tự nhiên, tiên phong đi đầu cho sự an toàn sức khỏe, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nước rửa chén Fuwa3e là sản phẩm phù hợp cho cả rửa tay và rửa máy.

Nước rửa chén Fuwa3e dành riêng cho máy rửa chén
Nước rửa chén Fuwa3e dành riêng cho máy rửa chén

Nước rửa chén Fuwa3e có công thức enzyme lên men tự nhiên 90%, ít tạo bọt, khả năng làm sạch chén đĩa vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng diệt khuẩn tốt, không phát sinh ra các chất gây hại khi gặp nhiệt độ nước tăng cao. Do đó, khi bạn dùng bồn nước rửa chén inox hay rửa bằng máy đều an toàn và tiện dụng.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về nước rửa chén dùng cho máy rửa chén. Hy vọng rằng, bài viết cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết giúp người sử dụng máy rửa chén đúng cách, hiệu quả.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TIN TỨC LIÊN QUAN