3 giải pháp khử mùi tanh cá hiệu quả nhất

Bạn đã biết 3 giải pháp khử mùi tanh cá vừa nhanh vừa hiệu quả? Hãy theo dõi những mẹo xử lý mùi tanh vô cùng đơn giản trong bài viết sau đây.

Dùng dung dịch khử mùi

Khử mùi tanh cá bằng dung dịch khử mùi
Khử mùi tanh cá bằng dung dịch khử mùi

 

Nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng; đó là cách mà các dung dịch khử mùi tanh cá giúp cho người tiêu dùng loại bỏ mùi tanh của cá thịt.

Đặc biệt, những sản phẩm hữu cơ tự nhiên như Fuwa3e,… với cơ chế tác động hoàn toàn từ các thành phần sinh học là những enzyme lành tính như amylase, lipase giúp cho thực phẩm sống như cá thịt không còn bám lại những mùi tanh khó chịu trước khi nấu nướng.

Ngoài ra, chính các thành phần hữu cơ cùng hoạt động lên men tự nhiên còn giúp phá hủy nhanh chóng cấu trúc của các hạt hóa học tồn dư trong thuốc bảo vệ thực vật bám trên rau củ, u-rê đọng lại trên thịt cá,…. giúp cho thực phẩm được an toàn, lành tính đối với người tiêu dùng.

Sử dụng dung dịch tự pha chế

Tự pha chế dung dịch khử mùi tanh thịt cá
Tự pha chế dung dịch khử mùi tanh thịt cá

Thay vì sử dụng các dung dịch loại bỏ vi khuẩn gây hại trong thực phẩm của những thương hiệu tiêu dùng, bạn hoàn toàn có thể tự pha chế hỗn hợp để khử được mùi tanh của cá thịt sống.

  • Kết hợp chanh và giấm: đây là hai nguyên liệu có tác dụng khử mùi tanh cá khá hiệu quả. Dung dịch sau khi thấm vào thịt cá sẽ giúp khử đi mùi tanh khó chịu; đồng thời làm cho thịt cá thêm phần tươi ngon hơn. Nhất là các loại cá da trơn thì chanh và giấm còn giúp xử lý chất nhầy trên da cá rất hiệu quả.
  • Muối và rượu: có thể dùng riêng muối hoặc rượu để ngâm thịt cá, hoặc kết hợp đồng thời hai nguyên liệu này với nhau. Sự tác động của các thành phần có trong muối và rượu trắng sẽ giúp mùi tanh được loại bỏ đáng kể.

Khử mùi tanh cá bằng các loại gia vị

Khử mùi tanh thịt cá bằng các loại gia vị
Khử mùi tanh thịt cá bằng các loại gia vị

Bên cạnh việc ngâm thịt cá vào các dung dịch khử mùi tanh cá hữu cơ hoặc hỗn hợp tự nhiên tự pha chế thì có thể dùng một số loại gia vị thông dụng có trong gia đình.

  • Đập dập một củ gừng nhỏ và ngâm chung với thịt cá, tôm trong một thau nước vừa đủ sẽ giúp loại bỏ mùi tanh khá hiệu quả.
  • Sữa tươi với tính kiềm nhẹ cùng hương thơm đặc trưng có thể át được mùi tanh của cá thịt sống. Chỉ việc ngâm cá thịt trong sữa tươi khoảng 5 phút sau khi đã làm sạch thì mùi tanh sẽ không còn nữa.

Ngoài ra, trong trường hợp mùi tanh thịt cá bám lại trên tay thì có thể sử dụng vỏ của các loại có tinh dầu như chanh, cam, quýt để chà xát và loại bỏ mùi tanh nhanh chóng.

Như vậy, với 3 giải pháp khử mùi tanh cá bằng dung dịch hữu cơ và các hỗn hợp gia vị rất dễ thực hiện như trên, việc loại bỏ mùi tanh trở nên vô cùng dễ dàng. Hãy tận hưởng không gian bếp của bạn mà không cần lo lắng về mùi tanh thịt cá bám lại trong không khí và thực phẩm!