Eco Enzyme

Eco-Enzyme là gì?

Chất tẩy rửa có chứa thành phần Eco-Enzyme

Enzyme tẩy rửa là một phân lớp của enzyme, chúng cũng là chất xúc tác sinh học có cấu trúc đa phân tử. Chúng thường tồn tại dưới dạng các hạt màu xanh nhỏ hoặc các vệt trong cả chất tẩy rửa dạng lỏng và bột và sau khi tiếp xúc với nước, chúng sẽ hòa tan nhanh chóng, bằng cách hoạt động như một chất xúc tác, các enzyme tăng tốc độ phản ứng giữa vết bẩn và dung dịch nước. Do đó, enzyme tẩy rửa là tốt trong việc loại bỏ vết bẩn.

Công nghệ Enzyme ủ và lên men từ vỏ dứa
Eco-Enzyme – Phương pháp ngâm ủ và lên men từ vỏ trái cây

Việc bổ sung enzyme trong các sản phẩm tẩy rửa giúp cải thiện hiệu quả và cũng làm cho quy trình trở nên thân thiện với môi trường hơn, và do đó các nhà sản xuất chất tẩy rửa sẵn sàng cập nhật các sản phẩm có thêm công thức enzyme.

Với sự quan tâm cao độ của người tiêu dùng đối với kỹ thuật sinh học mới đang dần phát triển, chất tẩy rửa enzyme ngày càng trở nên phổ biến trên toàn cầu, điều này cho thấy sự thành công của ứng dụng enzyme trong ngành công nghiệp tẩy rửa.

Tiện ích của chất tẩy rửa Enzyme

Tiết kiệm năng lượng hộ gia đình

Thông thường, để giặt đồ và rửa chén đĩa trong gia đình sẽ dùng nước nóng hoặc làm nóng nước máy để cung cấp điều kiện tẩy rửa tốt hơn cho vết bẩn trên vải để hòa tan. Điều này là do hầu hết các vết bẩn cứng đầu có độ hòa tan tốt hơn trong dung môi nóng. Tuy nhiên, năng lượng được sử dụng trong quá trình này là đáng kể và do đó gây lãng phí. Sau khi enzyme được đưa vào thị trường, tình hình đã được cải thiện đáng kể. Để tiết kiệm năng lượng, không còn sử dụng thêm nhiệt độ cao trong gia đình.

Những sản phẩm chế phẩm sinh học của Fuwa3e
Những sản phẩm chế phẩm sinh học của Fuwa3e dùng trong gia đình

Người ta đã đề cập rằng các enzyme tẩy rửa vẫn có hiệu suất cao nhất ngay cả trong nước máy lạnh, và do đó, đối với hầu hết các đồ vật cần tẩy rửa trong gia đình, không cần phải sử dụng nước nóng để hỗ trợ tẩy rửa. Từ quan điểm này, enzyme tẩy rửa là được coi là không thể thiếu trong việc giúp tiết kiệm hóa đơn gia đình.

Riêng đối với nước giặt có chứa Enzyme

Có thể giặt nhiều loại quần áo cùng một lúc, người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn một loạt quần áo các vật liệu đa dạng. Điều kiện giặt ở nhiệt độ thấp hơn cho phép các vật liệu mỏng hơn như len và lụa ít bị ảnh hưởng như khi đặt vào môi trường nhiệt độ cao. Hơn nữa, nhiệt độ thấp hơn cũng tránh làm phai màu quần jean và denim thường được nhuộm bằng màu tối, do đó sẽ có ít chuyển màu.

Minh chứng tác dụng Enzyme trong ngành da

Quy trình giặt tốt hơn cho sản xuất da . 

  • Đầu tiên, da động vật được ngâm với hỗn hợp nước tiểu và vôi đã được ngâm hoàn toàn để loại bỏ những sợi lông, thịt và mỡ không mong muốn.
  • Sau đó, da được làm mềm bằng cách nhào chúng trong phân chó hoặc bồ câu, thường được thực hiện bằng chân trần. Chúng gây ra những mối nguy hiểm nghiêm trọng và cả vấn đề đối với sức khỏe con người và hệ sinh thái môi trường vì lượng nước thải khổng lồ với sunfua và crôm đậm đặc. Do đó, làm da được coi là một quá trình độc hại.

Sau khi enzyme giặt được đưa vào quy trình tiền xử lý da, ngành công nghiệp da đã loại bỏ phương pháp hôi để xử lý trước da và tình hình đã thay đổi rõ ràng hơn. Việc sử dụng natri sunfua, một hợp chất mang tính biểu tượng nguy hiểm để loại bỏ lông khỏi da động vật, đã giảm 60%, lượng nước sử dụng để ngâm và cắt lông giảm 25%, đáng chú ý nhất là ô nhiễm độc hại và phát thải đã giảm đáng kể 30%.

Các enzyme giặt này chưa bao giờ thay thế hoàn toàn các hợp chất hóa học công nghiệp, tuy nhiên điều kiện làm việc, nước thải và thời gian xử lý đã được cải thiện rất nhiều

Enzyme thay thế photphat và chất hoạt động bề mặt tổng hợp

Các chất hoạt động bề mặt tổng hợp không thân thiện với môi trường và muối photphat không còn được phép sử dụng mà không kiểm soát. Thay vào đó, các chất hoạt động bề mặt tổng hợp được sử dụng với nồng độ thấp hơn kết hợp với enzyme.

Hiện nay, các nhà sản xuất đã nhận ra tầm quan trọng của việc sản xuất các chất tẩy rửa thân thiện với môi trường và để đạt được thành tựu này, các enzyme đã được thêm vào để cải tổ chất tẩy rửa và thay thế các chất hoạt động bề mặt hóa học và phốt phát trước đó. Enzyme tẩy rửa gồm các yếu tố hoạt động sinh học như vi khuẩn, nấm men… do đó sẽ ít ô nhiễm hóa học từ các enzyme và chúng phân hủy một số chất độc.

Sử dụng Enzyme đang là 1 xu hướng

  • Sản phẩm lành tính và an toàn cho người sử dụng: các chế phẩm Enzyme đem lại sự an toàn khi sử dụng mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu về tính tẩy rửa cần thiết
  • Sản phẩm đa chức năng: Chế phẩm Enzyme hiệu quả cho nhiều mục đích sử dụng. Ví dụ: các loại rửa chén Hữu cơ hoàn toàn có thể dùng để rửa tay vì gần như không hại da tay. Hay các loại bình xịt khử mùi cũng có thể dùng để thay xịt kháng khuẩn làm sạch da mặt một cách an toàn,…