3 điểm yếu của xịt diệt khuẩn hữu cơ mà bạn cần phải biết

Đánh giá bài viết

Xịt diệt khuẩn hữu cơ là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường trong 2 – 3 năm qua. Nhưng, sản phẩm này vẫn tồn tại một số điểm yếu mà người tiêu dùng nên nắm rõ trước khi chọn lựa để sử dụng cho cá nhân và gia đình.

Hạn chế về mùi thơm

Xịt diệt khuẩn hữu cơ hạn chế về mùi thơm
Xịt diệt khuẩn hữu cơ hạn chế về mùi thơm

Khuyết điểm đầu tiên của sản phẩm chính là hạn chế về mùi thơm.

Trên thực tế, những sản phẩm mang tính hữu cơ nói chung và xịt diệt khuẩn nói riêng được sản xuất theo hướng sinh học tự nhiên thì đều có thành phần nguồn gốc thực vật hoặc các hương phụ liệu an toàn khác từ thiên nhiên.

Do đó, khả năng tạo ra mùi thơm nồng, đậm hầu như không thể có và khó có thể sánh bằng các hương liệu nhân tạo tổng hợp.

Thay vào đó, hương thơm của các loại xịt diệt khuẩn trong không khí, ô tô hay xịt khuẩn tay chân, giày dép theo cơ chế hữu cơ chỉ thoảng nhẹ, vừa đủ để khử mùi hôi, khử khuẩn và mang lại cảm giác thư giãn cho người tiêu dùng.

Tuy không thể đáp ứng kỳ vọng của một bộ phận người dùng về mùi thơm của sản phẩm nhưng bù lại, sản phẩm hoàn toàn không tồn tại các nguy cơ ảnh hưởng đến vấn đề hô hấp khi hít phải hơi thoát ra của dung dịch diệt khuẩn.

Khó tìm mua hơn sản phẩm công nghiệp

Xịt diệt khuẩn hữu cơ khó tìm mua hơn sản phẩm công nghiệp.
Xịt diệt khuẩn hữu cơ khó tìm mua hơn sản phẩm công nghiệp.

Theo khảo sát, số lượng các nhãn hiệu xịt diệt khuẩn hữu cơ trên thị trường hiện nay vẫn còn rất ít so với các sản phẩm xịt khử mùi công nghiệp khác như Axe, X-men,…

Bên cạnh đó, mức độ tiếp cận thực tế của thị trường đối với dòng sản phẩm sinh học tự nhiên tuy đã phổ biến hơn trước nhưng vẫn chiếm tỷ lệ khá thấp.

Vì vậy, số lượng nhà phân phối, đại lý và các cộng tác viên bán hàng của những loại xịt diệt khuẩn an toàn cho mẹ và bé mang cơ chế hữu cơ vẫn còn khá hạn chế.

Người tiêu dùng có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp cũng như nơi bán uy tín tại địa phương lân cận.

Điều này là một trở ngại lớn cho khách hàng khi muốn được trải nghiệm và nghe tư vấn trực tiếp về các sản phẩm khử mùi hữu cơ trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Trở ngại trong quá trình bảo quản và sử dụng

Xịt diệt khuẩn hữu cơ cần bảo quản cẩn trọng hơn.
Xịt diệt khuẩn hữu cơ cần bảo quản cẩn trọng hơn.

Ưu điểm của các loại xịt khử khuẩn hữu cơ cũng đồng thời chính là nhược điểm của chúng. Vì sao như vậy?

Với thành phần hoàn toàn tự nhiên, không chứa bất kỳ các chất hoặc hợp chất, dung môi hóa học nào, kể cả chất bảo quản nên các loại xịt diệt khuẩn hiệu quả mang tính hữu cơ thường không để được trong thời gian quá lâu.

Bên cạnh đó, các rủi ro trong quá trình bảo quản và sử dụng như: rơi nước vào dung dịch khử khuẩn, nhiễm khuẩn ngược vì đầu xịt tiếp xúc trực tiếp với bề mặt hoặc vật dụng đang chứa nhiều vi khuẩn,… cũng khiến cho các loại xịt khử khuẩn giảm sút chất lượng.

Ngoài ra, việc chủ quan vào tính an toàn tự nhiên của sản phẩm khiến cho người tiêu dùng sử dụng một lượng quá nhiều mỗi lần hoặc quá nhiều lần mỗi ngày.

Điều này vô hình trung khiến cho chi phí sinh hoạt tăng lên, đồng thời có thể bỏ quên việc rửa tay chân dưới vòi nước sạch hoặc không sử dụng các phương tiện diệt khuẩn khác cho đồ vật.

Tuy 3 điểm hạn chế kể trên không đáng kể nhưng cũng có thể xem là một trở ngại cho người tiêu dùng trong việc tiếp cận và sử dụng các sản phẩm xịt diệt khuẩn hữu cơ.

Tham khảo dung dịch xịt khử khuẩn Fuwa3e.

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN