Mẹo hay sử dụng nước rửa chén diệt rầy

Đánh giá bài viết

Đừng quên lưu lại những mẹo tuyệt hay sử dụng nước rửa chén diệt rầy ngay sau đây. Chắc chắn sẽ có lúc bạn cần đến những tuyệt chiêu này để bảo vệ môi trường sống chung quanh.

Công dụng bất ngờ của nước rửa chén

Công dụng nước rửa chén
Công dụng nước rửa chén

Nhắc đến nước rửa chén thì công dụng đầu tiên không thể bỏ quên chính là hiệu quả làm sạch chén bát, giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Bên cạnh đó là khả năng khử khuẩn hiệu quả, giúp bảo vệ da tay trong quá trình sử dụng. Nhiều thương hiệu sinh học hữu cơ như Fuwa3e, Greenlife,… đã ra đời cũng với mục tiêu đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng thay đổi theo hướng tự nhiên của nhiều phân khúc tiêu dùng khác nhau.

Ngoài ra, nhiều người đã sử dụng nước rửa chén đậm đặc như một biện pháp hiệu quả để loại bỏ các loại côn trùng và động vật gây hại như rầy, rệp, ốc sên,…

Chính nhờ thành phần có các yếu tố khử khuẩn và làm sạch, tác động đến điều kiện sống của các loài côn trùng và động vật kể trên khiến cho chúng dần bỏ đi vì không có khả năng thích nghi phù hợp.

Nước rửa chén diệt rầy như thế nào

Nước rửa chén diệt rầy thế nào
Nước rửa chén diệt rầy thế nào

Để loại bỏ rầy, rệp bằng nước rửa chén, có thể thao tác theo các bước như sau:

  • Lựa chọn thời điểm phun dung dịch diệt rầy: khung giờ lý tưởng là khoảng 9 – 10 giờ sáng của ngày nắng ráo. Lúc này, nhiệt độ không khí cao, dung dịch sẽ nhanh khô hơn và phát huy tốt hiệu quả.
  • Chuẩn bị dung dịch: dùng khoảng 10ml nước rửa chén diệt khuẩn, pha với 1.5 lít nước sạch và 2 muỗng dầu ăn. Khuấy đều dung dịch cho hòa lẫn hoàn toàn vào nhau.
  • Cho dung dịch vào bình xịt để phun trực tiếp lên cây cối bị nhiễm rầy và môi trường lân cận.
  • Dùng nước sạch xịt rửa lại cẩn thận quanh khu vực vừa xử lý.

Ngoài ra, còn một cách khác để loại bỏ rầy, rệp chính là pha hỗn hợp 10ml nước rửa chén cùng vài giọt tinh dầu vào 1 lít nước sạch, lắc đều và phun lên những khu vực rầy, rệp sinh sống trong phạm vi bán kính 50 – 60cm để ngăn rầy, rệp phát triển lan ra những nơi khác.

Diệt rầy bằng nước rửa chén có an toàn không

Diệt rầy bằng nước rửa chén có an toàn không
Diệt rầy bằng nước rửa chén có an toàn không

Nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả, nhưng việc sử dụng nước rửa chén trừ rệp sáp, trừ rầy như trên có thực sự an toàn hay không?

Những nhãn hiệu nước rửa chén công nghiệp trên thị trường hiện nay có chứa một số thành phần hóa học. Do đó, xét về hiệu quả diệt trừ rệp, rầy sẽ nhanh chóng hơn nhưng có khả năng tác động đến sức khỏe của người thực hiện và môi trường chung quanh.

Ngược lại, những sản phẩm nước rửa chén sinh học như Fuwa3e, Minh Hồng tuy cùng có tác dụng làm sạch nhanh chóng với thành phần khử khuẩn tự nhiên nhưng lại rất an toàn cho người sử dụng.

Nhờ cơ chế lên men enzyme tự nhiên hoặc công thức kết hợp các thành phần hữu cơ lành tính nên người tiêu dùng có thể sử dụng nước rửa chén sinh học tự nhiên để trừ rệp, rầy mà không lo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Với mẹo phun xịt dung dịch hỗn hợp như trên, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng nước rửa chén diệt ốc sên, trừ rệp sáp, diệt rầy và đảm bảo một môi trường sống an toàn, chất lượng. Hãy thử ngay nếu có nhu cầu bạn nhé!

Tham khảo thêm một số sản phẩm nước rửa chén tự nhiên Fuwa3e

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN