Hướng dẫn khử mùi tanh cá thật nhanh và hiệu quả

Đánh giá bài viết

Khử mùi tanh cá đúng cách và hiệu quả là một tuyệt chiêu nội trợ mà không phải ai cũng biết. Vậy thì không nên bỏ qua những hướng dẫn siêu dễ và cực kỳ hiệu quả ngay sau đây.

Có bao nhiêu cách khử mùi tanh cá

Có nhiều cách để khử mùi tanh cá
Có nhiều cách để khử mùi tanh cá

Theo kinh nghiệm của rất nhiều người nội trợ thì để loại bỏ mùi tanh cá hoàn toàn không hề khó khăn. Tuy nhiên, để áp dụng đúng biện pháp hợp lý và hiệu quả nhất thì cần xác định:

  • Mức độ bám mùi tanh cá nhiều hay ít: để chọn nguyên liệu hoặc phương tiện khử mùi tanh cá thích hợp.
  • Đối tượng bám mùi: khử bớt mùi tanh của chính thực phẩm cá, thịt để chế biến món ăn ngon hơn hay mùi tanh bám lại trên tay và quần áo trong quá trình chế biến và dùng bữa?

Khử mùi tanh cá thịt trước khi chế biến

Khử mùi tanh cá trước khi chế biến
Khử mùi tanh cá trước khi chế biến

Nếu muốn giảm bớt mùi tanh trực tiếp của chính thịt, cá sau khi mua về để chế biến nên những món ăn thật thơm ngon và hấp dẫn, có thể áp dụng một số cách sau đây:

  • Dùng nước vo gạo: thịt cá sau khi làm sạch, cắt khúc vừa vặn (hoặc để nguyên, tùy theo món dự tính nấu nướng) và ngâm vào nước vo gạo khoảng 15-20 phút để loại bỏ mùi tanh và làm tăng hương vị món ăn sau khi nấu.
  • Rửa với muối hạt hoặc gừng tươi: nước muối pha loãng hoặc nước ngâm gừng tươi đập dập là cách khử mùi hôi tanh trên thực phẩm khá hiệu quả và được áp dụng rộng rãi từ trước đến nay.
  • Giấm ăn hoặc rượu trắng: hòa 1 muỗng giấm ăn hoặc rượu trắng với nước, ngâm thực phẩm khoảng 5-10 phút. Hoặc có thể dùng một lượng nhỏ giấm hoặc rượu để thoa trực tiếp lên thịt, cá trước khi rửa lại lần cuối cùng.

Khử mùi tanh cá bám trên da

Khử mùi tanh cá bám trên da
Khử mùi tanh cá bám trên da

Trong quá trình chế biến, không thể tránh khỏi trường hợp mùi tanh cá bám lại trên da tay. Do đó, cần nắm được một số cách tẩy sạch mùi tanh cá an toàn như sau:

  • Dùng vỏ trái cây có tinh dầu: bóp mạnh các loại vỏ cam, chanh, bưởi, quýt để tinh dầu trong vỏ tiết ra, thoa đều lên 2 tay, cả mặt trong và ngoài để khử sạch mùi tanh.
  • Sử dụng giấm ăn: không những có thể trực tiếp khử mùi hôi tanh trên thực phẩm mà giấm ăn còn loại bỏ được mùi tanh bám trên tay chân.
  • Dùng bã (xác) trà: hãy giữ lại bã trà sau khi lọc để chà xát lên hai tay nhằm khử mùi tanh nhanh chóng.
  • Bã cà phê: đây cũng là cách hữu hiệu để vừa khử sạch mùi tanh trên tay, vừa lưu lại hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, giúp da tay mềm mại.

Dung dịch khử mùi sinh học có hiệu quả không

Khử mùi tanh cá bằng dung dịch enzyme sinh học
Khử mùi tanh cá bằng dung dịch enzyme sinh học

Thay vì sử dụng những nguyên liệu có trong gian bếp để loại bỏ mùi hôi tanh của cá thịt, người nội trợ hoàn toàn có thể trang bị những dung dịch enzyme khử mùi an toàn và lành tính từ thiên nhiên.

Một số sản phẩm đặc trưng như Fuwa3e, Ecocare,… rất thích hợp để ngâm rửa thực phẩm, khử mùi hôi tanh một cách nhanh chóng.

Với cơ chế lên men sinh học tự nhiên từ các nguyên liệu đầu vào hữu cơ lành tính, vừa đảm bảo hiệu quả khử mùi tanh cá, vừa an toàn cho sức khỏe và làn da của người dùng. Đồng thời, nước thải sau khi sử dụng cũng thân thiện với môi trường xung quanh.

Với những biện pháp khử mùi hôi tanh trên thực phẩm và trên da tay như đã chia sẻ, mỗi người có thể tự tin khử sạch mùi khó chịu để thưởng thức mọi món ăn mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề gì.

Tham khảo dung dịch ngâm khử độc thực phẩm Fuwa3e.

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN