3 khuyết điểm của nước rửa bát sinh học

Đánh giá bài viết

Xu hướng chuyển đổi sang nước rửa bát sinh học ngày càng được ưa chuộng, hình thành nên nhiều cộng đồng hữu cơ, tự nhiên trên khắp Việt Nam. Nhưng, người tiêu dùng đã thực sự biết rõ những nhược điểm của dòng sản phẩm này hay chưa? Hãy cùng đến với những chia sẻ dưới đây.

Không an toàn vì quá an toàn

Nước rửa bát sinh học không an toàn vì quá an toàn
Nước rửa bát sinh học không an toàn vì quá an toàn

Trên thực tế, các nhãn hiệu nước rửa bát hữu cơ đều được sản xuất từ những thành phần tự nhiên lành tính; có thể kể đến như:

  • Chiết xuất từ bồ hòn, bồ kết.
  • Vỏ của các loại trái cây: thơm (dứa), cam, chanh,….
  • Rau củ quả tự nhiên, các loại hoa.
  • Các phụ gia, phụ liệu sinh học an toàn: dầu dừa, Baking soda, Glycerin,…
  • Tinh dầu tự nhiên các loại.

Với những thành phần trên, khả năng tác động của nước rửa bát đến sức khỏe người dùng sau quá trình lâu dài hầu như không được ghi nhận.

Điều này rất dễ dẫn đến tâm lý chủ quan. Do đó, việc thiếu cẩn thận trong bảo quản và sử dụng có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng khi không để tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Trường hợp trẻ nuốt phải nước rửa bát hoặc để dung dịch rơi vào mắt sẽ gây nguy hiểm nếu không xử lý đúng cách.

Hoài nghi về chênh lệch giá không đáng kể

Nước rửa bát sinh học giá mềm dễ gây hoài nghi
Nước rửa bát sinh học giá mềm dễ gây hoài nghi

Có thể nói, tâm lý người tiêu dùng khi đánh giá, so sánh nước rửa bát tự nhiên và nước rửa bát công nghiệp có sự chênh lệch khá rõ ràng.

Giữa sản phẩm chỉ bao gồm các thành phần hóa học và dung dịch rửa bát được chiết xuất từ các nguyên liệu hữu cơ tự nhiên lành tính, người tiêu dùng có xu hướng cho rằng mức giá sẽ rất cách biệt.

Trên thực tế, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, hỗ trợ tối đa các lo ngại về chi phí, những nhãn hiệu nước rửa chén Fuwa3e, Minh Hồng, Cô Cà Chua,… đều tiếp cận thị trường với mức giá khá hợp lý.

  • Chỉ từ 40.000 đến 60.000 đồng là có thể sở hữu 1 lít nước rửa bát sinh học.
  • Tùy nhãn hiệu mà loại can nước rửa bát 5 lít dao động từ 200.000 đồng đến 290.000 đồng.

Ở tầm giá này, so với nước rửa bát công nghiệp thì dòng sản phẩm hữu cơ vẫn khá dễ mua và sử dụng cho nhiều nhóm khách hàng có thu nhập khác nhau. Do vậy, sự hoài nghi về chất lượng sản phẩm cũng là điều dễ hiểu.

Mùi hương không đáng kể

Nước rửa bát sinh học ít mùi hương nồng
Nước rửa bát sinh học ít mùi hương nồng

Phần đông thị trường Việt Nam đã quá quen thuộc với những dòng nước rửa bát công nghiệp có mùi thơm hóa chất mạnh. Do đó, việc chuyển đổi sang nước rửa bát Enzyme đòi hỏi một sự chấp nhận mới mà không phải ai cùng làm được.

Với các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, không chứa các hóa chất và dung môi hóa học, nước rửa bát sinh học hầu như không có được mùi thơm nồng và khả năng bám mùi lâu.

Thay vào đó, sản phẩm thường có những mùi chua nhẹ của rau củ quả, mùi chanh sả, hoặc thậm chí là không mùi, không màu. Sau khi rửa, trên da tay và chén bát cũng không đọng lại mùi dung dịch rửa chén.

Đây vừa là ưu điểm, vừa là khuyết điểm của các sản phẩm nước rửa bát sinh học tùy theo tâm lý, sở thích của từng đối tượng tiêu dùng khác nhau.

Như vậy, những khuyết điểm của nước rửa bát bồ hòn, nước rửa bát enzyme,… thuộc dòng sản phẩm sinh học hữu cơ có thể nói là không đáng kể. Tuy vậy, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và sử dụng thường xuyên để cuộc sống thật sự thoải mái và dễ chịu.

Tham khảo thêm sản phẩm nước rửa chén enzyme Fuwa3e.

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN