Giải mã bí mật ít người biết của nước giặt thơm

Đánh giá bài viết

Nước giặt quần áo là một trong những sản phẩm tiêu dùng được ưa chuộng và rất phổ biến trên thị trường. Hãy cùng giải mã bí mật ít người biết của các sản phẩm nước giặt thơm tại Việt Nam hiện nay!

Không chỉ có nước giặt công nghiệp mới thơm lâu

Không chỉ nước giặt công nghiệp mới thơm lâu
Không chỉ nước giặt công nghiệp mới thơm lâu

Mùi thơm lưu lại lâu trên quần áo đã được chứng minh thông qua các dòng sản phẩm Omo Comfort, nước giặt nước hoa Tide thương Downy,…

Trên thực tế, một số nước giặt sinh học hữu cơ vẫn có khả năng lưu lại mùi thơm lâu trên quần áo, chỉ là hương thơm sẽ nhẹ hơn, dễ chịu hơn so với các loại nước giặt công nghiệp.

Thay vì chỉ tập trung vào những nhãn hiệu quen thuộc, người tiêu dùng hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào các sản phẩm sau nếu muốn chọn mua một sản phẩm nước giặt quần áo thơm cho gia đình:

  • Nước giặt Lam Hà – Golden Hand: thơm ngát mùi oải hương, kết hợp với Ethanol, Glycerin, bạc hà, nước tinh khiết,….
  • Nước giặt Minh Hồng: thơm nhẹ mùi hương bạc hà dễ chịu, tạo cảm giác thư giãn sảng khoái, nhất là khi giặt tay trực tiếp.
  • Nước giặt Greenlife: mùi thơm lưu lại khá nhẹ nhàng, phù hợp để giặt quần áo cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Thành phần tạo mùi thơm rất đa dạng

Thành phần tạo mùi hương nước giặt đa dạng
Thành phần tạo mùi hương nước giặt đa dạng

Các dung dịch nước giặt trên thị trường hiện nay có rất nhiều mùi thơm khác nhau: hương ban mai, oải hương, bạc hà, nước giặt hương nước hoa Pháp,…. Trong đó, tùy theo thành phần nguyên liệu tạo mùi là gì sẽ quyết định mức độ thơm nồng hay thoảng nhẹ của quần áo trong và sau khi giặt.

Các sản phẩm có chứa chất tạo mùi nhân tạo Fragrance, Parfum được  tổng hợp từ thành phần có nguồn gốc dầu mỏ như Aceton, dẫn xuất của Benzen, Metylen tuy sở hữu mùi thơm nồng với khả năng lưu hương cực lớn nhưng không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ngược lại, các dòng nước giặt không hương liệu chỉ tạo mùi thơm từ các thành phần tự nhiên hoặc tinh dầu thiên nhiên nguyên chất thì sẽ đảm bảo về hiệu quả lưu hương cũng như an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Do đó, khi tìm mua nước giặt cần phải xem xét thật kỹ các thành phần sản xuất.

Có nên sử dụng nước giặt thơm

Có nên sử dụng nước giặt thơm?
Có nên sử dụng nước giặt thơm?

 

Yếu tố mùi thơm là một trong những lý do khiến người tiêu dùng chọn mua các sản phẩm nước giặt tinh dầu cam, tinh dầu oải hương, sả chanh,… Tuy nhiên, rủi ro mua phải nước giặt chứa thành phần tạo mùi tổng hợp cũng rất lớn. Vậy, có thực sự cần thiết phải sử dụng sản phẩm tạo mùi và lưu hương lâu trên quần áo?

  1. Mùi hương của nước giặt có thể giúp khử mùi mồ hôi trên quần áo, đồng thời giúp lưu lại hương thơm dễ chịu, tạo nên cảm giác thoải mái, sảng khoái khi mặc, nhất là các sản phẩm có chứa tinh dầu tự nhiên giúp thư giãn tinh thần.
  2. Mùi hương quá nồng hoặc giữ mùi quá lâu có thể gây tác dụng ngược bởi khả năng ảnh hưởng đến hô hấp và xác suất chứa thành phần hóa học cao, gây tác động xấu cho sức khỏe.

Như vậy, cần dựa trên sự cân nhắc giữa thói quen, sở thích và tâm lý tiêu dùng của từng đối tượng khác nhau để lựa chọn nước giặt nào thơm lâu hoặc không.

Bạn đã biết những bí mật về mùi thơm của các loại nước giặt. Vậy, hãy sáng suốt khi tìm mua và sử dụng nước giặt loại nào thơm nhất để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

Tham khảo sản phẩm nước giặt Fuwa3e.

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN