3 cách nhận biết nước rửa tay sát khuẩn tốt

Đánh giá bài viết

Thế nào là nước rửa tay sát khuẩn chất lượng? Làm sao để nhận biết và mua đúng một sản phẩm nước rửa tay thật sự tốt với hiệu quả khử khuẩn tối ưu? Đừng bỏ qua những chia sẻ ngay sau đây!

Nước rửa tay sát khuẩn có mấy loại

Nước rửa tay sát khuẩn có nhiều loại
Nước rửa tay sát khuẩn có nhiều loại

Thời gian qua, thị trường Việt Nam ghi nhận sự có mặt của nhiều loại nước rửa tay diệt khuẩn khác nhau, gồm: nước rửa tay y tế, nước rửa tay hữu cơ từ các thành phần tự nhiên, nước rửa tay sản xuất công nghiệp.

Ngoài ra, về hình thức cũng có sự khác biệt lớn: nước rửa tay khô, gel rửa tay khô, nước rửa tay nước dùng như xà phòng rửa tay thông dụng,….

Tùy theo mỗi loại mà cách rửa tay cũng sẽ có sự khác nhau. Người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn tùy theo hoàn cảnh sống, điều kiện làm việc cũng như thói quen, sở thích cá nhân và gia đình.

Dù là loại nào thì cũng phải đặc biệt chú trọng đến yếu tố nước rửa tay diệt khuẩn hiệu quả để đảm bảo khả năng phòng chống và ngăn ngừa, loại bỏ bụi bẩn cũng như các tác nhân gây bệnh cho cơ thể.

Thế nào là nước rửa tay sát khuẩn tốt

Nước rửa tay sát khuẩn tốt không gây tác dụng phụ
Nước rửa tay sát khuẩn tốt không gây tác dụng phụ

Để đánh giá chất lượng của một sản phẩm nước rửa tay khử trùng có tốt hay không, có thể căn cứ vào các yếu tố sau đây:

  • Thành phần sản xuất an toàn: nên chọn sản phẩm chứa các nguyên liệu lành tính từ hữu cơ, cồn y tế ethanol trong liều lượng cho phép, tinh dầu tự nhiên; tránh tuyệt đối các hợp chất hóa học như methanol,…
  • Hiệu quả khử khuẩn tốt: nước rửa tay y tế nói riêng và dung dịch rửa tay nói chung chỉ thực sự tốt khi đảm bảo được tác dụng diệt khuẩn ngay sau khi sử dụng.
  • An toàn cho làn da: bên cạnh công dụng sát khuẩn thì còn phải an toàn tuyệt đối cho làn da của người dùng. Nói cách khác, sản phẩm chỉ được đánh giá có chất lượng tốt khi chứng minh được nó là nước rửa tay dành cho viêm da cơ địa hoàn toàn lành tính, không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

Cách nhận biết nước rửa tay sát khuẩn tốt

Nhận biết nước rửa tay sát khuẩn tốt
Nhận biết nước rửa tay sát khuẩn tốt

Để nhận biết một sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn tốt, người tiêu dùng nên dựa vào 3 cách sau:

  • Đọc kỹ thành phần nguyên liệu: các nguyên liệu hữu cơ tự nhiên như bồ hòn, thơm (dứa), cà chua, bạc hà,…. lên men sinh học với các chiết xuất lành tính từ dầu dừa, baking soda sẽ tạo ra nước rửa tay làm sạch và diệt khuẩn tự nhiên giá trị.
  • Mùi thơm nhẹ, dễ chịu, không gắt, không gây khó chịu cho hệ hô hấp, không làm cay mắt trong và sau khi sử dụng.
  • Cảm nhận làn da sau khi dùng: nếu da tay mềm mại, không nhờn rít, không thô ráp hoặc nổi mẩn ngứa, không bị nóng lên vì quá trình sinh nhiệt hóa học thì có thể xem là nước rửa tay cho viêm da tương đối an toàn.

Với 3 cách nhận biết như trên, người tiêu dùng có thể chọn mua đúng nước rửa tay sát khuẩn phù hợp. Tuy nhiên, để bảo vệ da tay tốt nhất thì nên hạn chế sử dụng nước tẩy rửa đa năng hóa học để tránh bào mòn da khi dùng đồng thời với quá nhiều dung dịch sát khuẩn khác.

Tham khảo thêm nước rửa tay sát khuẩn khử mùi Fuwa3e.

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN