Hướng dẫn cách vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn 100% từ A đến Z

Bồn cầu là khu vực ẩn nấp lý tưởng của rất nhiều nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh cho sức khỏe con người. Đặc biệt, sau thời gian sử dụng bồn cầu thường bị ố vàng. Trong bài viết này, Fuwa3e sẽ hướng dẫn cách vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn cực nhanh.

Cách vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn đúng chuẩn

Bước 1: Vệ sinh cho bồn chứa nước xả

Dù không tiếp xúc trực tiếp với chất bẩn, tuy nhiên bể nước sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện nhiều mảng bám hữu cơ. Đây là một trường hợp bình thường luôn xuất hiện trong nước. Để vệ sinh cho bồn chứa xả, trước hết bạn cần xả hết nước ra trước. Chặn phao để không cho nước chảy vào lại. Tiếp đó, sử dụng bàn chải chà rửa bên trong rồi cho nước vào đầy bể. Sau đó cho vào khoảng 2 chén giấm trắng sẽ giúp bể sạch và không còn mùi hôi khó chịu nữa. 

cách vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn

Bước 2: Vệ sinh phần trong bồn cầu

Theo đúng quy trình vệ sinh bồn cầu, bạn nên làm sạch bồn cầu từ bên trong rồi mới làm sạch đến các bộ phận bên ngoài. Điều này sẽ tránh gây bẩn ngược trở lại những phần đã được làm sạch trước đó. 

Khi vệ sinh phần bên trong bạn có thể dùng mẹo hoặc sử dụng các dung dịch vệ sinh bồn cầu chuyên dụng. Với mẹo, bạn sẽ dùng một chai coca cola rồi đổ từ thành bồn cầu xuống. Nhớ rằng, vị trí rìa bồn cầu được cho là nơi chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng nhất nên bạn cần đảm bảo coca cola được đổ vào toàn bộ. 

Chờ khoảng vài phút, bạn sử dụng bồn cầu chuyên dụng rồi tiến hành chà rửa rồi xả sạch lại bằng nước. Tuy nhiên, mẹo vặt trong cách vệ sinh bồn cầu đúng cách này chỉ phù hợp khi bồn cầu chưa có nhiều vết bẩn cứng đầu. Nếu không, bắt buộc bạn phải sử dụng đến dung dịch vệ sinh bồn cầu chuyên dụng. 

Bước 3: Vệ sinh nắp bồn cầu và bệ ngồi

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm sạch cho khu vực nắp và bệ ngồi của bồn cầu. Khác với bồn câu, tại đây các vật liệu chủ yếu được làm bằng nhựa. Theo kinh nghiệm chị em nội trợ, có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm trộn vào nhau. Điều này vừa giúp đánh bay vết bẩn cứng đầu vừa giúp khử mùi hiệu quả. 

Đối với hỗn hợp này, bạn có thể pha theo tỷ lệ 1:1; hoặc thay đổi sao cho tạo ra một dung dịch đặc sệt. Thoa hỗn hợp lên toàn bộ nắp và bệ ngồi bồn cầu. Trước đó, hãy nhớ xịt nước rồi chà sơ qua nhé. Khi thoa xong được khoảng 5 phút, bạn dùng bàn chải chà sạch lại một lượt rồi dội với nước là xong. 

cách vệ sinh bồn cầu sạch

Bước 4: Vệ sinh chân và khu vực sàn xung quanh

Chân bồn cầu là khu vực tiếp xúc mặt sàn và cũng là nơi thường xuyên bị ố vàng nhất. Sở dĩ bởi trong quá trình tắm rửa, nước bẩn sẽ chảy qua rồi tiếp xúc tại khu vực này. Lúc này, bạn tiếp tục dùng dung dịch vệ sinh để làm sạch vết ố vàng và khu vực sàn xung quanh nhé. 

Dung dịch vệ sinh bồn cầu chuyên dụng Fuwa3e

Dung dịch vệ sinh bồn cầu Fuwa 3e đã và đang được đánh giá là chất tẩy rửa vệ sinh bồn cầu hiệu quả. Với dung dịch này bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng bởi các thành phần đều có tính tẩy rửa và khử khuẩn mạnh. Đặc biệt, được chiết xuất từ các quá trình enzyme sinh học bạn không phải lo lắng về sự độc hại do các thành phần hóa học gây ra. 

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng lượng nhỏ khoảng 3 đến 5 ml lên bề mặt sàn, bề bồn cầu rồi dùng bàn cọ cọ sạch sau đó xả sạch bằng nước là được nhé. 

Như vậy, bạn đã biết được cách dọn vệ sinh bồn cầu sạch khuẩn đúng chuẩn rồi đấy. Hy vọng bài viết thông tin tham khảo cần thiết cho bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu mua dung dịch vệ sinh bồn cầu Fuwa 3e hãy liên hệ qua hotline: 0935 286 133 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *