Mẹo xịt khử mùi ô tô siêu dễ

Đánh giá bài viết

Không gian kín của ô tô sẽ thật khó chịu nếu không được khử sạch mùi hôi, ẩm ướt bám lại lâu ngày. Vậy thì phải bỏ túi ngay những mẹo xịt khử mùi ô tô cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện được.

Vì sao xe ô tô lại có mùi hôi

Vì sao xe ô tô lại có mùi hôi
Vì sao xe ô tô lại có mùi hôi

Xe ô tô cũng như bất kỳ phương tiện và vật dụng nào khác đều có thể bám lại mùi hôi vì nhiều lý do khác nhau. Việc xịt khử mùi xe ô tô chính là giải pháp đơn giản và hiệu quả để loại bỏ những mùi hôi khó chịu.

Trong đó, mùi xe mới mua hoặc mùi thức ăn, thuốc lá, mùi ẩm mốc lâu ngày của nội thất, mùi động vật nuôi..… chính là những mùi hôi khá phổ biến, gây bất tiện trong quá trình sử dụng, thậm chí khiến nhiều người rơi vào tình trạng say xe, chóng mặt.

Có thể dùng loại xịt khử mùi ô tô như thế nào

Nên dùng loại xịt khử mùi ô tô nào
Nên dùng loại xịt khử mùi ô tô nào

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhãn hiệu xịt khử mùi oto khác nhau, bao gồm dòng sản phẩm công nghiệp và sàn phẩm sinh học hữu cơ với các thành phần hoàn toàn tự nhiên.

Thêm nữa, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tìm mua những sản phẩm bình xịt khử mùi xe ô tô chuyên dụng hoặc dùng đồng thời một sản phẩm xịt khử mùi chung cho không gian nhà ở, nội thất, xe ô tô,… nếu hướng dẫn sử dụng cho phép và đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu khử mùi của không gian ô tô khép kín, nhỏ hẹp với tính chất bám mùi khác biệt.

Xịt khử mùi ô tô như thế nào

Nên xịt khử mùi ô tô thế nào
Nên xịt khử mùi ô tô thế nào

Để phát huy hiệu quả của những sản phẩm nước xịt khử mùi ô tô thì cần phải tiến hành như sau:

  • Bước 1: lau chùi, dọn dẹp, xử lý hết rác bẩn và các tác nhân tạo ra mùi hôi bên trong xe: tàn thuốc lá, thức ăn rơi vãi,…
  • Bước 2: mở rộng hết tất cả cửa xe, bao gồm: cửa trước, cửa sau, cốp sau.
  • Bước 3: cầm chai xịt khử mùi xe hơi 3m thẳng về phía trước, hướng vào bên trong xe, nhấn xịt dứt khoác 2-3 lần ở phía trước khoang lái, khoang sau, có thể xịt trực tiếp vào khe rãnh khuất để phòng trường hợp hơi xịt không chạm đến.
  • Bước 4: có thể kết hợp mở điều hòa lấy gió ngoài để mùi hôi được loại bỏ triệt để.

Cách xử lý mùi hôi trong xe hơi siêu đơn giản

Có nhiều cách khác nhau để khử mùi ô tô
Có nhiều cách khác nhau để khử mùi ô tô

Thay vì sử dụng xịt khử mùi xe ô tô của Nhật nói riêng hoặc các sản phẩm khử mùi ô tô nói chung thì còn một số cách khác có thể loại bỏ mùi hôi trên xe ô tô như sau:

  • Dùng lá dứa, vỏ bưởi, trà khô, cà phê nguyên hạt, than hoạt tính: bỏ trong túi lưới và treo trong xe.
  • Dùng sáp thơm hoặc tinh dầu: loại tinh dầu chứa trong lọ thủy tinh có nút gỗ hoặc sáp thơm sẽ giúp mùi hương khuếch tán dần dần khắp không gian xe.
  • Dùng máy khử mùi: có thể chọn loại máy khử mùi ion, máy lọc không khí, máy khử ozone hoặc máy xông tinh dầu.
  • Baking soda: hút mùi hôi khá hiệu quả trên đệm, mút; tương đương với xịt khử mùi đệm.

Với những mẹo như trên, bất kỳ ai cũng có thể tự mình khử sạch mùi hôi trong xe ô tô. Tuy nhiên, để có được không gian xe trong lành và sạch mùi nhất, nên sử dụng kết hợp với bình xịt khử mùi điều hoà ô tô để loại bỏ triệt để mùi hôi bám lại trong xe.

Tham khảo xịt khử mùi và kháng khuẩn Fuwa3e.

Đánh giá bài viết
TIN TỨC LIÊN QUAN