Cơ chế tẩy rửa của ENZYME

Từ trước đến nay enzyme đã có nhiều ứng dụng rộng rãi trong các ngành y học, thực phẩm và công nghiệp nhẹ. Ngày nay các enzyme còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các chất tẩy rửa – sản xuất ra các chất tẩy rửa vi sinh. Thông thường, người ta sử dụng hỗn hợp của hai hoặc ba  enzyme:

  • Protease – enzyme có tính kiềm – giúp làm sạch các tạp chất từ protein, ví dụ, dấu vết của máu, trứng, cỏ dại. Protease phân cắt các protein thành các đoạn peptide hòa tan trong nước một cách dễ dàng.
  • Amylase loại bỏ vết bẩn có chứa tinh bột như khoai tây, sô-cô-la, thức ăn trẻ em. Những vết bẩn có hàm lượng tinh bột cao cùng những thành phần khác giống một dạng keo rất khó loại bỏ chỉ bằng các sản phẩm làm sạch có độ kiềm trung bình. Amylase biến đổi tinh bột thành dextrin và đường
  • Lipase phá vỡ các chất béo và dầu mỡ. Đây là thành phần tiêu biểu làm tăng hiệu quả tẩy rửa dầu mỡ và chất béo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI, CTV BÁN HÀNG

Tên khách hàng *

Điện thoại *

Email *

Địa chỉ

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ, CTV, NHÀ PHÂN PHỐI