Câu chuyện Nước rửa chén

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM NƯỚC RỬA CHÉN

Trăn trở về dứa quê tôi….

Thanh Hóa quê tôi có những vùng đồi núi thấp rải rác như Thạch Thành, Hà Trung, Bỉm Sơn…đất đai màu mỡ, khí hậu nóng ẩm thích hợp hình thành nên những nông trường dứa sạch, sản lượng lớn, chất lượng cao. Nhưng những ứng dụng từ dứa chưa khiều khiến cây dứa bị mất giá trầm trọng. Thậm chí có những mùa bội thu, người dân phải tìm chỗ đổ đi. Hiểu được điều đó, nhiều năm qua tôi trăn trở  tìm giải pháp…rồi tôi tình cờ biết đến nghiên cứu của Tiến sĩ Rosuko người Thái Lan. Bà có 30 năm nghiên cứu về Eco enzyme. Với mái đầu trọc và một trái tim nhân ái bao la vì cộng đồng, bà đi khắp nơi truyền bá phương pháp ngâm ủ thủ công và lên men tự nhiên từ vỏ trái cây, đem đến những sản phẩm sinh học, xanh cho trái đất, sạch cho môi trường , tốt cho sức khỏe cộng đồng. Điều tôi đặc biệt vui mừng ở đây chính là trong các nguyên liệu ngâm ủ đó, dứa là nguyên liệu tốt nhất để làm ra các chế phẩm tẩy rửa sinh học, một ứng dụng rất mới mẻ để nâng cao giá trị cho cây dứa quê tôi. Trong đầu tôi chợt bừng sáng những ý tưởng…

Không chì, không ASEN

Những sản phẩm đầu tiên…

Tìm hiểu thêm về tác dụng của dứa tôi được biết, trong vỏ dứa có rất nhiều a xít hữu cơ, đó chính là chất tẩy rửa tự nhiên. Bằng chứng là khi dùng một con dao thép bị rỉ để gọt dứa, con dao cũng sạch và sắc hơn. Hay khi ăn dứa, cảm giác rát rát nơi đầu lưỡi, đó là do những enzyme Bromelain trong dứa hoạt động mạnh mẽ tiêu diệt những chất bẩn protein trên lưỡi…Bên cạnh đó tôi kết hợp thêm với các loại vỏ trái cây giàu vitamin, tinh dầu khác như vỏ cam, vỏ chanh, vỏ bưởi, ….để tăng thêm tính tẩy rửa, kháng khuẩn và cải thiện da tay. Tôi thành lập một đội nhóm và bắt tay vào thực nghiệm… Được sự giúp đỡ, tư vấn của nhiều nhân vật trong ngành, tôi tìm ra những nguồn phụ gia tự nhiên, chất lượng, nhập khẩu từ những nước uy tín như Mỹ, Ấn Độ, Malaysia…và cho ra đời thành công  những chế phẩm sinh học đầu tiên mang thương hiệu FUWA3E. Trong đó Nước rửa chén là sản phẩm có những đặc tính vô cùng ưu việt:

+ Enzyme tự nhiên phân tách các loại chất bẩn, nhẹ làm sạch chén bát, xoong nồi và các bề mặt khác.

 + Không chất tạo màu, không hóa chất độc hại: màu nâu sậm của trái cây ngâm ủ, mùi chua dịu nhẹ của trái cây lên men, nhanh bay và không bám lại trên các bề mặt.

+ Tạo bọt, tạo đặc có nguồn gốc thực vật nên không nhớt, rửa nhanh trôi, tiết kiệm nước, an toàn cho da tay, kể cả da trẻ em, da nhạy cảm, khô nứt hay da có bệnh lí.

+ Phân hủy sinh học hoàn toàn nên nước thải sau khi sử dụng sẽ giúp trong sạch nguồn nước, giảm mùi hôi của cống rãnh, giảm sự sinh sôi của muỗi,…tốt hơn cho môi trường.

Vượt qua khó khăn…

Trải qua rất nhiều khó khăn, từ việc thử nhiệm nhiều lần thất bại đến việc tạo dựng thói quen mới, đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng… Cuối cùng những phản hồi tích cực của khách hàng hiểu biết về enzyme, yêu tự nhiên, có ý thức bảo vệ sức khỏe,  những người đã từng phải dùng nước rửa chén nhập khẩu đắt đỏ…Và được sự ủng hộ, thúc đẩy của một số đơn vị thương mại uy tín, những sở ban ngành liên quan…Chúng tôi giữ vững niềm tin, kiên trì xây dựng sản phẩm Nước rửa chén theo định hướng xanh và sạch để đón đầu xu thế tiêu dùng trong tương lai.

Ý nghĩa sản phẩm…

Không có ngành nghề sx nào mà không đem lại một phần gánh nặng cho môi trường. Nhưng riêng sản phẩm của chúng tôi, cả quy trình sản xuất không những ko ảnh hưởng đến môi trường mà còn góp một phần vào việc cải thiện môi trường.

Nguyên liệu từ vỏ dứa và các loại vỏ trái cây khác, chúng tôi đã xử lí được một phần rác thải hữu cơ cho địa phương. Quá trình ngâm ủ enzyme làm tỏa ra một lượng đáng kể khí O3 có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, xua đuổi côn trùng, thanh lọc không khí, thanh lọc khí metan trên những đám mây đen bay ra từ các nhà máy, tạo khoáng chất cho đất, làm trong sạch nguồn nước, giúp cây cối tốt tươi. Và cuối cùng bã enzyme cũng được đưa vào các nông trại sạch, nhằm cải tạo đất và chăm sóc cho cây trồng. Như vậy ngoài việc đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn, chúng tôi còn góp phần cải thiện hệ sinh thái, bảo vệ môi trường.

Định hướng…

Nếu những sản phẩm sinh học khác phải sử dụng nguyên liệu đắt đỏ và có giới hạn, thì sản phẩm của

chúng tôi sử dụng nguyên liệu miễn phí và vô hạn có tại địa phương. Ngoài Nước rửa chén, chúng tôi sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm từ dứa để nâng cao thêm giá trị cây dứa. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phổ biến rộng rãi công nghệ enzyme tới cộng đồng, xã hội hóa trong sản xuất giúp người dân địa phương có thêm thu nhập, nghiên cứu tái sử dụng chai nhựa, hộp sữa…chúng tôi sẽ biến rác thải thành sản phẩm có giá trị và ý nghĩa đối với con người và trái đất.

Cuối cùng, chúng tôi mơ ước rằng, cũng như dứa, Nước rửa chén và các sản phẩm khác của Fuwa3e sẽ trở thành đặc sản của xứ Thanh, bên cạnh đó là một chuỗi các sản phẩm Eco enzyme mang thương hiệu Fuwa3e. Tự tin vào chất lượng chúng tôi sẽ xây dựng sản phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Châu Âu để hướng đến thị trường xuất khẩu…mang niềm kiêu hãnh của địa phương đi khắp năm châu, mang lợi ích kinh tế về cho đất nước và lan tỏa ý nghĩa sản phẩm tới người dân khắp nơi nơi. Từ đó, những bước đầu tiên thay đổi quan điểm sản xuất trong ngành tẩy rửa, quên đi những hóa chất độc hại… cùng FUWA trở về với tự nhiên cho cuộc sống tươi đẹp hơn!

“Back to nature for the better life !”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI, CTV BÁN HÀNG

Tên khách hàng *

Điện thoại *

Email *

Địa chỉ

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ, CTV, NHÀ PHÂN PHỐI